วันนี้เป็นวันสตรีสากล และเนื่องจากผมเป็นผู้ชายที่เกิดในวันนี้ ก็เลยอยากอวยพรให้เพื่อนสาวชาวบลอกทุกคน

ขอให้มีความสุขมาก ๆ กับชีวิตและเพศของตน

ขอให้รู้สึกถึงอำนาจในตัวเองแม้ไม่มีผู้ชายเคียงข้าง 

หากมีผู้ชายเคียงข้าง ก็ขอให้เป็นคนที่เข้าใจถึงสิทธิสตรี

ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ผมติดตามข่าวคาวของไทเกอร์ วู้ดอย่างต่อเนื่อง และพบว่ายังมีผู้ชายหลายคนที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นในข่าวทำนองว่า "มันเป็นเรื่องปกติของผู้ชายที่จะมีหลายบ้าน" หรือ "มันเป็นธรรมชาติของผู้ชายที่มีความต้องการทางเพศอย่างนั้น" ซึ่งมันทำให้ผมค่อนข้างช็อคนะ ที่ยังมีผู้ชายแบบนี้อยู่เยอะในสังคม และค่อนข้างเป็นห่วง "เพื่อนสาว" ทั้งหลายว่าอาจจะพลาดไปลงเอยกับคนพรรค์นั้น

ถ้าคู่ควงหรือคู่ครองของคุณมีทัศนคติต่อข่าวไทเกอร์ วู้ด ในเชิงเข้าข้างคนนอกใจพรรค์นั้น ผมคิดว่ามันเป็นสัญญาณเล็ก ๆ ที่บอกได้ว่า เขาคิดว่าพฤติกรรมนอกใจไม่ใช่เรื่องผิดร้ายแรงอะไร

ถ้าคู่ควงหรือคู่ครองของคุณด่าประณาม เอริน เมียไทเกอร์ว่าเป็นพวกขุดทอง หรือแต่งงานหวังสมบัติ ผมคิดว่าคุณควรเลิกกับมัน แล้วไล่มันไปตายซะ เพราะจนถึงบัดนี้ เอรินก็ยังไม่ได้เดินเรื่องหย่าจริงจังอะไร และอยู่กินกันมาจนมีลูกสองคนเนี่ยนะหวังสมบัติ แล้วถามว่าผิดมั้ยถ้าเอรินจะฟ้องหย่าเอาเงินมหาศาล ไม่ผิดเลยครับ นอกใจกันมโฬารขนาดนั้น เป็นใครก็แค้น  

ทำไมต้องยกเรื่องไทเกอร์ด้วย ก็เพราะมันเป็นปรากฏการณ์ที่สะท้อนความคิดเห็นของผู้ชายรอบตัวเราได้เป็นอย่างดี (ไม่ใช่ว่าอยากจะซ้ำเติม หรือไม่ให้โอกาสกลับตัวหรอกนะ)

ในเวบผจก. มีคนนำวิธีใช้โทรศัพท์สองซิมไปลงในข่าวไทเกอร์อีกต่างหาก แนะให้ผู้ชายทั้งหลายหันมาใช้สองซิมแล้วใส่พาสเวิร์ดป้องกันไม่ใช้แฟนแอบดูข้อมูลอีกซิมนึง ที่ใช้ติต่อกับกิ๊กและคุณโสฯ คุณผู้ชายของใครใช้สองซิมอยู่ผมแนะนำให้ลองแกล้ง (บังคับ) ขอดูอีกซิมนึง ถ้าไม่ให้ดูทันทีนี่ให้สงสัยไว้ก่อนเลย ว่ามีแนวโน้ม

ถ้าเจอผู้ชายเลว ๆ อย่ากลัวที่จะเลิกกับเขาเลยนะครับ รักตัวเองให้มาก ๆ คุณเป็นผู้หญิง เป็นเพศที่อุ้มท้องเด็กได้นานถึงเก้าเดือน เป็นเพศที่อดทนต่อกระบวนการคลอดได้ เป็นเพศที่แข็งแกร่ง เพราะฉะนั้นอย่าให้ผู้ชายหน้าไหนมาทำให้คุณเสียน้ำตา เว้นแต่จะเปนน้ำตาแห่งความดีใจนะครับ

---สุขสันต์วันสตรีสากลครับ---

ปล.๑ ขอร่วมฉลองวันสตรีสากลให้กับ Kathryn Bigelow ที่เอาชนะผัวเก่าอย่าง Jame Cameron มาได้ และยินดีกับ The Hurt Locker ด้วย เพราะหมั่นไส้กระแสอวตารเป็นการส่วนตัว หึ หึ (แต่แอบรักพี่แซม วอร์ธิงตัน )

ปล. ๒ พอเห็นป้า Barbra Striesand โผล่มาประกาศก็เดาได้เลยว่า Kathryn Bigelow มาแน่ ๆ ป้าแกบ่นมานานแล้วว่าวงการหนังผู้ชายเป็นใหญ่ สม(สะ)ใจป้าก็คราวนี้

Comment

Comment:

Tweet

ผมกำลังทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ ผมอ่านบล๊อกนี้ของพี่ ดีมากๆ เลยคับ จะเป็นไปได้มั้ย ถ้าผมขอรบกวนทราบเกี่ยวกับความคิดเห็นของพี่มากกว่านี้ ความคิดของพี่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อตัวผม และงานของผมมากทีเดียว ถ้าไม่รบกวนจนเกินไปติดต่อผมที่ phaifriend@hotmail.com ได้มั้ยครับ (เพราะผมไม่ทราบจะติดต่อพี่ได้อย่างไร) ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ ^^

#10 By Phaifriend (118.174.92.155) on 2010-05-27 20:22

Hot! Hot!

#9 By aaax on 2010-05-21 22:23

สุขสันต์วันสตรีสากลย้อนหลังค่ะ (ย้อนหลังไปนานมาก)

เรื่องไทเกอร์ วู้ดนี่แอบสงสัยว่าเป็นพวกเชื้อไม่ทิ้งแถวรึเปล่า เหอะๆ ผู้ชายไทยไม่เจ้าชู้นี่หายากนะhttp://spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dHJKeEJlRV9jOGlmS1VieG9aSE40dFE6MA อันนี้เป็นแบบสอบถามของโปรเจควิชาคณะ ถ้าว่างๆไม่ได้ไปไหนก็อยู่ทำกันก่อนนะคะ
double wink ขอบคุณค่ะ

#8 By Jasmine✿Lala~ on 2010-03-19 11:03

..ล่าสุดมีรุ่นน้องคนนึงเพิ่งเลิกกับแฟนที่คบกันมา 11 ปี สาเหตุก็..เพราะผู้ชายมันไปมีกิ๊กใหม่ พอเรื่องแดง มาเคลียร์กันสามคน ผู้ชายมันเสือกเลือกคนใหม่อีก น้องมันก็ยอมเจ็บตัวเลิกมา ในความคิดเรา เราโล่งใจแทนมันที่เลิกกับคนแบบนี้ไปได้ (อยู่คนเดียวถึงเหงา ก็ยังดีกว่ามีแฟนนอกใจแล้วนอกใจอีกแบบนั้น เราว่า) แต่ในความคิดมัน มันก็เฮิร์ตอยู่เป็นเดือน ๆ ..เราคิดว่าท้ายที่สุด สิ่งดี ๆ คงเข้ามาในชีวิตน้องมันเองในที่สุด เพราะผู้หญิงไม่ควรให้ผู้ชายหน้าไหนมาทำให้เราเสียน้ำตา เหมือนที่จขบ.ว่า

สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังจขบ.ด้วย (เก๋อยู่นะ เกิดวันงานออสการ์พอดี 55)


#7 By ขเจน on 2010-03-11 15:23

สุขสันต์วัเกิดค่ะพี่
ผู้ชายทัศนคติแย่มีเยอะเนอะ เซ็ง
-----
เห็นด้วยกับที่พี่บอกว่าเจอผู้ชายเลวๆให้เลิกเนี่ย เพระาถ้าไม่เลิกแล้วหวังให้มันแปลงร่างเป็นคนดีเนี่ย โอกาสหนึ่งในร้อยยังมากไป
เนอะๆ!!

#6 By groundfloor on 2010-03-09 02:47

สุขสันต์วันสตรีสากลและวันเกิดนะคะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ คะ..^^

#5 By [MV] biZKit on 2010-03-08 22:13

เห็นด้วยกับ ปล.๑ หึหึ

#4 By mementototem (61.19.67.210) on 2010-03-08 22:12

สุขสันต์วันเกิดนะค้า~ ขอให้มีความสุขมากๆค คิดอะไรก็สมปารถนา สุขภาพร่างกายแข็งแรง ประสบความสำเร็จในชีวิตนะคะ ^^

เป็นผีบลอคมานาน (โพสประมาณล้านปีครั้ง แหะๆๆ อายจัง TT^TT) แต่อ่านเอนทรีแล้วอยากเม้นมากๆเลยค่ะ ปกติก็รักษาสิทธิสตรีอยู่แล้วแต่อ่านตรงนี้แล้วยิ่งฮึกเหิมค่ะ

"รักตัวเองให้มาก ๆ คุณเป็นผู้หญิง เป็นเพศที่อุ้มท้องเด็กได้นานถึงเก้าเดือน เป็นเพศที่อดทนต่อกระบวนการคลอดได้ เป็นเพศที่แข็งแกร่ง เพราะฉะนั้นอย่าให้ผู้ชายหน้าไหนมาทำให้คุณเสียน้ำา เว้นแต่จะเปนน้ำตาแห่งความดีใจนะครับ"

ซึ้งมากๆ ขอบคุณนะคะที่เห็นคุณค่าและความสำคัญของผู้หญิงได้ขนาดนี้ TT^TT

#3 By NeN~ (58.9.194.110) on 2010-03-08 21:10

เข้ามาหมั่นไส้ตาคาเมรอนด้วยคน

ดีใจมากที่แห้วไป แต่ใจจริงเชียร์ up in the airนะ

#2 By tapum on 2010-03-08 18:32

สุขสันต์วันเกิดนะคะ
ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ big smile

แล้วก็ขอบคุณสำหรับคำเตือนคำแนะนำดีๆ
ถึงจะเป็นผีตามอ่านบลอคซะส่วนใหญ่
ไม่ค่อยได้เม้นท์ แต่สัญญาว่าจะเป็นแฟนบลอคไปเรื่อยๆ นะคะ surprised smile

#1 By Nina* on 2010-03-08 17:49