คำเตือน: เอนทรี่นี้ไม่ได้มีเจตนาจะหลบหลู่ศาสนานิกายใดทั้งสิ้น แค่เอาปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นมานำเสนอเท่านั้น และมิได้มาเป็นหน้าม้าให้สินค้าของใครด้วยนะจ๊ะ

ว่าจะกลับมาหลังปีใหม่ ดันมีกิจกรรมแจกของขวัญมาให้เล่น ก็เลยตบะแตก มาแจกของขวัญแล้วก็เลยทิ้งธีสิสมาอัพบลอกซะเลย  ...เรื่องไร้สาระนี่ขยันนัก...พยายามปลอบใจตัวเองว่าเป็นช่วงเทศกาล รื่นเริงบ้างคงไม่เป็นไร

ถ้าพูดถึงปีใหม่ก็ต้องพูดถึงปฏิทิน...ถ้าพูดถึงปฏิทินก็ต้องพูดถึง หนุ่ม ๆ บนปฏิทิน จริง ๆ หลายปีที่ผ่านมาเห็นปฏิทินหนุ่ม ๆ ที่ถ่ายกันเฉพาะกิจเพื่อการกุศล หรือหารายได้เข้าองค์กรต่าง ๆ เช่น ตำรวจดับเพลิง (มีอยู่ปีหนึ่งหนุ่มหน้าปกแซ่บมากกกก ) นักรักบี้ที่ถ่ายปฏิทินนู้ดกันเป็นประจำมาหลายปีแล้ว หรือนายแบบบางคนก็มีคอลเลคชั่นปฏิทินของตัวเองออกมา ในบรรดาปฏิทินเฉพาะกิจเหล่านี้ที่เห็นแล้วประหลาดใจที่สุดก็คือ ปฏิทินพระ (Priest Calendar) แห่งโรมันคาทอลิก ได้ข่าวว่าทำมาหลายปีแล้ว แต่ผมเพิ่งเห็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว นี่คือภาพปฏิทินที่แขวนขายกัน

 

flickr.com/photos/pbartleby/599984283/

และนี่คือโฉมหน้าคุณพ่อ ภายในปฏิทิน 

 

บลอกเกอร์ฝรั่งบางคนถึงกับเพ้อว่า รู้ทั้งรู้ว่าไม่ควรปล่อยใจไปกับพระ แต่คุณพ่อแต่ละท่านนี่หล่อเหลือทน จนอดไม่ได้ แน่นอนว่าเป็นงานถ่ายภาพเืพื่อการกุศล แต่ได้ข่าวว่าถึงกับต้องออดิชั่นคุณพ่อมาลงปฏิทินกันเลยทีเดียว สนใจปฏิทินพระคาทอลิก ไปที่ ...www.calendarioromano.org

ยังครับ ยังไม่หมด ถ้าคิดว่าพระคาทอลิกหล่อนุ่มลุ่มลึกแล้ว เราขอเสนอหนุ่มมิชชันนารีมอร์มอน (The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints) ที่หล่อล่ำ ขย้ำใจ ในคอนเซปต์ Men on Mission...ทำมาสองปีแล้วครับ อันนี้ของปีก่อน

 

มีคลิปโปรโมตให้ดูในยูตูบด้วยนะเออ ถึงจะเป็นแค่ภาพในปฏิทินก็เหอะ แต่จะเห็นหนุ่มแต่ละคนชัด ๆ

 

อันนี้ของปีนี้

และก็มีคลิปโปรโมตให้ดูอีกเช่นกัน แต่ของปีนี้เขาพัฒนาแล้ว มีเบื้องหลังการถ่ายทำให้ดูด้วยนะ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

 

ได้ข่าวว่าคนจัดทำปฏิทินโดนขับออกจากศาสนา (Excommunication) ไปเรียบร้อยแล้วจ้า

นอกจากปฏิทินแล้วยังมีเสื้อยืนเพนต์ว่า "I heart Mormon boys" ด้วยนะเออ

 

อยากรู้จัก Men on Mission มากขึ้นไปที่ ...www.mormonsexposed.com

ทิ้งท้ายก่อนจากกันด้วยปฏิทินตำรวจดับเพลิงนิวยอร์ก ที่หลายคนเห็นแล้วถึงกับบอกว่าอยากให้ไฟไหม้บ้านกันเลยทีเดียว (คุ้มกันมั้ยล่ะนั่น - -") 

  

ซ้ายมือคือหนุ่มหน้าปกของปี 2007 ที่บอกไว้ตอนต้นว่าแซ่บมาก (ถูกใจจขบ.ยิ่งนัก) ถัดมาขวาบนหนุ่มปก 2008 ที่มีคลิปอื้อฉาวโชว์หนอนยักษ์แกว่งไกวในอินเตอร์เนต จนทำให้แผนกดับเพลิงนิวยอร์กต้องเรียกเก็บปฏิทินที่เขาขึ้นปกคืนแทบไม่ทัน ฝ่ายเจ้าตัวสารภาพว่าทำไปตอนยังเด็กนัก และทำก่อนที่จะเข้ามาเป็นนักดับเพลิงก็เลยไม่โดนเด้งออกจากงาน ซ้ำยังได้เซ็นสัญญากับโมเดลลิ่ง ถ่ายแบบเป็นอาชีพเสริมอีกต่า่งหาก จัดว่าเป็นอีกคนที่ดังและได้ดี เพราะคลิปฉาวโดยแ