ไม่รู้มีใครเอามาลงหรือยัง

ตอนแรกว่าจะไม่อัพในเร็ววันนี้ แต่อันนี้ต้องอัพเร่งด่วน เพราะข่าวเริ่มเก่าแล้ว

พี่น้องผองเพื่อนครับ เคยสงสัยกันไหมครับว่า นักกีฬาโอลิมปิกมีพฤติกรรมทางเพศกันอย่างไร ผมไปอ่านข่าวจาก Times online หัวข้อข่าวคือ Sex and the Olympic city (ล้อเลียนซีรี่ย์ดัง)

ข่าวยาวมากใครสนใจอ่านเต็ม ๆ เชิญคลิกที่หัวข้อข้างบนนะครับ ในบลอกนี้ผมขอสรุปและยกบางข้อความมาให้ท่านอ่าน

(ตอนตาแมทบรรยายถึงนักกีฬาหญิงนี่ละเมอเพ้อพกมากอ่ะ มันบอกว่ามันต้องเก็บกดความใคร่ของมันจนแทบเป็นลม จริง ๆ มันอาจจะเป็นลมอยู่ก็ได้นะตอนนั้น เพราะมันแยกไม่ออกว่ากำลังอยู่ในความฝันหรือความจริง)

"I played my first Games in Barcelona in 1992 and got laid more often in those two and a half weeks than in the rest of my life up to that point."

"ผมเล่นครั้งแรกที่บาเซโลนาในปี ๑๙๙๒ และในช่วงสองสัปดาห์ครึ่งที่นั่น ผมได้อึ๊บบ่อยกว่าที่ได้ในชีวิตที่เหลืออยู่ซะอีก"

จริง ๆ แล้วแมทได้อึ๊บสองครั้งเท่านั้น แต่เขาบอกว่ามันเป็นปาฏิหาริย์เล็ก ๆ สำหรับเด็กหนุ่มที่ยังเรียนไม่จบและมีฟันเก

แมทบอกต่อว่าไม่ได้มีแต่ผู้ชายอย่างเขาเท่านั้นที่เป็น นักกีฬาหญิงเองก็ชอบแอบส่งสายตา และยิ้มโปรยเสน่ห์ให้ผู้ชายเสมอ และเมื่อการแข่งขันจบลง...

"...once we were eliminated from our respective competitions, we lunged at each other like suicidal fencers. There may have been a fair amount of gay sex going on, too"

"เมื่อเราถูกคัดออกจากการแข่งอันมีเกียรติ, เราก็โรมรันกันอย่างกับนักกีฬาฟันดาบที่พยายามจะฆ่าตัวตาย (ดู๊ดู เปรียบเทียบซะเห็นภาพเลย) และอาจมีเกย์เซ็กส์เกิดขึ้นด้วย

แมทบอกต่อว่า มันไม่ได้จบลงที่บาเซโลนา ในปี ๒๐๐๐ มันเกิดขึ้นอีกที่ครั้งที่ซิดนี่ย์ แมทได้รับคัดเลือกให้เป็นทีมชาติครั้งที่สอง (แมทพยายามจะบอกว่า ครั้งแรกมันไม่ใช่เรื่องฟลุค ๆ มันเกิดขึ้นทุกโอลิมปิก) และมันก็เกิดขึ้นที่ปักกิ่งซึ่งแมทมาทำหน้าที่เป็น commentator

แมทได้คุยกับนักปิงปองออสซี่ เพื่อเช็คความเร้าร้อนในหมู่บ้านนักกีฬา หนุ่มออสซี่ตอบเร็วปรื๋อแทบไม่หายใจ ตามประสานักกีฬาหน้าใหม่ (ตื่นเต้น ๆ) ว่า

“It is unbelievable in there; everyone is totally crazy once they are out of their competitions. God knows what it is going to be like this weekend. It is like a world within a world.”

"ในนั้นมันเหลือเชื่อมาก ทุกคนคลั่งไปแล้วหลังจากออกจากการแข่งขัน พระเจ้าเท่านั้นที่จะรู้ว่า อะไรจะเกิดขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ มันเหมือนมีโลกอีกโลกหนึ่งเลย"

นักวิ่งอังกฤษ (ไม่ประสงค์ออกนาม เพราะว่านักกีฬาไม่ควรให้สัมภาษณ์กับนักข่าวที่ไม่ร่วมมือกับ PR) บอกว่า

“The swimmers finished earlier in the week and it was like there was an eruption.” 

"นักว่ายน้ำจบการแข่งขันก่อนในสัปดาห์นี้ และมันอย่างกับว่ามีบางอย่างปะทุขึ้น"

นายแมทบอกว่า มีเหตุผลบางอย่างที่คณะกรรมการโอลิมปิกยืนยันให้เอากีฬาว่ายน้ำไว้ตอนต้นของการแข่งขัน  ทำให้ไม่อาจหลีกเลี่ยงผลที่ตามมา ซึ่งก็คือ นักว่ายน้ำก็หื่นแตกก่อนเป็นพวกแรก แมทเล่าย้อนไปว่า ที่ซิดนีย์นักกีฬาทริปเปิ้ลจัมป์ชือ Jonathan Edwards ซึ่งเคร่งศาสนาต้องออกมาเตือนนักว่ายน้ำ ประมาณว่าอย่าให้มันมากนัก เพราะเขาต้องตื่นขึ้นมาด้วยเอี๊ยดอ๊าดของพื้นห้อง 

แมทเล่าย้อนกลับไปถึงคดีดังที่โอลิมปิกกรุงโซล ๑๙๘๘ ...

"there were so many used condoms on the roof terrace of the British team's residential block the night after the swimming concluded that the British Olympic Association sent out an edict banning outdoor sex."

"มีถุงยางใช้แล้วจำนวนมากอยู่บนระเบียงหลังคาบ้านพักนักกีฬาอังกฤษ ในคืนถัดจากที่กีฬาว่ายน้ำหมดการแข่งขัน เพราะว่าสมาคมโอลิมปิกอังกฤษออกคำสั่งไว้ว่าห้ามมีเซ็กส์นอกสถานที่" (มันเลยล่อกันบนระเบียง โอ้วว! ทำไมขี้เอาขนาดนี้)

ที่ปักกิ่งผู้จัดงานรู้ว่าไปห้ามเรื่องแบบนี้ก็เหมือนไปห้ามไม่ให้นักกีฬาหายใจ จีนก็เลยแจกถุงยางฟรีเป็นพัน ๆ ชิ้นให้นักกีฬา ถ้าคุณหยุดพวกเขาไม่ได้ อย่างน้อยก็ทำให้มันปลอดภัยซะ

เรื่องพวกนี้ทำให้เกิดคำถามมากมาย อย่างแรกคือ ใครจะเข้าไปในหมู่บ้านนักกีฬาได้ล่ะ ...โชคร้ายหน่อยนะที่คุณไม่อาจเข้าไปได้ เว้นแต่คุณจะเป็นนักกีฬา หรือผู้เกี่ยวข้องที่ได้รับการรับรองฐานะแล้ว (นั่นหมายความว่าได้กันเองใช่มะ) คำถามที่สองคือ แล้วไอ้พลังทางเพศมากมายนั่นมันมาจากไหน หรือจะถามอีกอย่างก็คือ ทำไมนักกีฬาชายหญิงพวกนี้ถึงได้กลัดมันขนาดนั้น แมทตอบว่า เขาคงบอกไม่ได้ว่านักกีฬาที่ปักกิ่งทุกคนกลัดมันขนาดนั้น แต่ ๙๙ เปอร์เซ็นต์ของพวกเขาน่ะใช่ (โหววว! ถ้ามาจัดเมืองไทยจะรีบไปเป็นอาสาสมัครเลย ...ฝันไปเหอะ ถ้ามาจัดคงได้แต่หอบลูกจูงหลานไปดูมากกว่า)

แมทต่อไปว่า นักกีฬาเหรียญทองเปรียบเสมือนวัตถุดึงดูดความใคร่ของนักกีฬาหญิง แม้แต่ Geeky อย่าง Michael Phelps มีบางอย่างในความสำเร็จของนักกีฬาที่ทำให้ผู้หญิงคลั่ง การเฟลิต รอยยิ้ม หรือแม้แต่การจับไม้จับมือเพื่อนักกีฬาที่เพิ่งแข่งเสร็จ การได้เหรียญทองไม่ได้กรุยทางไปสู่ชื่อเสียงและเงินทองเท่านั้น มันเป็นตั๋วไปสู่ความเสียวด้วย

เอาล่ะครับเฟมินิสต์ทั้งหลายฟังประเด็นนี้ให้ดี

แมทบอกว่าความสำเร็จไม่ได้ผลในทางกลับกัน คือถ้านักกีฬาหญิงได้เหรียญทอง มันจะไม่แตกต่างจากนักกีฬาหญิงที่ตกรอบแรก หรือบางทีอาจเป็นปมด้อยไม่ดึงดูดนักกีฬาผู้ชายเลยก็ได้ ราวกับว่าความดิ้นรนทุ่มเทของเธอนั้นดูไม่เป็นผู้หญิงเอาเสียเลย (Unfeminine) สรุปคือถ้าผู้ชายได้เหรียญทองจะเป็นที่ปรารถนาของสาว ๆ มากมาย แต่ถ้าผู้หญิงได้เหรียญทองปุ๊บจะเป็นไปได้หลายทิศทาง (เอาล่ะครับ พี่สาวน้องสาวเพื่อนสาวทั้งหลาย ผมขอชี้ให้เห็นถึงค่านิยมครึ ๆ ที่ว่าผู้หญิงที่เหมาะจะจับคู่ด้วยต้องบอบบาง อ่อนแอ หรือด้อยกว่าผู้ชาย แม้แต่เรื่องเซ็กส์ในการกีฬายังสะท้อนให้เห็นเลย...ชอบเสี้ยม ๆ )

กลับมาเข้าเรื่องต่อ แมทเริ่มอธิบายถึงเหตุผลที่ว่าทำไมนักกีฬาถึงกลัดมันได้ขนาดนั้น ผมจะสรุปคร่าว ๆ เพราะไม่น่าสนใจ (สำหรับผมน่ะนะ) ...เหตุที่นักกีฬากลัดมันขนาดนั้นก็เพราะว่า พวกเขาต้องรักษาวินัยในตัวเองก่อนและระหว่างการแข่งขันอย่างเข้มงวด ก็เลยเก็บกด นักกีฬาที่แข่งเสร็จบางคนวิ่งหาฟาสฟูู้ด บางคนวิ่งหาเหล้า เพราะว่าอดมานาน และอีกเหตุผลหนึ่งคือ พวกฮอร์โมนเพศ ซึ่งไม่ได้ทำให้เกิดแต่พลังทางเพศเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เกิดความก้าวร้าว และอยากเอาชนะด้วย (เรื่องฮอร์โมนเชิญอ่านต่อเองนะครับ ผมไม่มีพื้นความรู้ไม่บังอาจแปล) นอกจากนี้หมู่บ้านนักกีฬาปลอดภัย เพราะเข้าได้เฉพาะผู้เกี่ยวข้อง ฉาวโฉ่ได้ โดยไม่มีใครรู้ และก็ยังมีมนต์เก่าแก่ที่ว่า